คำเตือน บทความนี้อาจมีข้อความบางประโยค

ที่ไม่ถูกใจคนบางส่วน ซึ่งเป็นเพียงความเห็นของผู้เขียน

ขออภัยไว้ล่วงหน้า //ทางการแท้ 

 

--------------------------------------------------------------

 

 

     - SNSD -

     SNSD เดบิวต์มาได้ประมาณ 8 ปีแล้ว โดยหนึ่งในคือผู้หญิงธรรมดาจากจอนจูที่ชื่อว่า 'คิม แทยอน' จริงๆ แล้วแทยอนไม่ใช่สมาชิกที่ฉันชอบ หรือพูดง่ายๆ คือไม่ใช่เมนของฉัน เมนของฉันคือยุนอา คนที่ทำให้ฉันเป็นโซวอนมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ตอนนี้ แทยอนกลับทำให้ฉันมีความสุข และยิ้มออกมาได้ทุกครั้งเมื่อได้ยินเสียงร้องของเธอ

     

- BaekTae -

     เมื่อเดือนมิถุนายนของปีที่แล้ว สำนักข่าวหลายแห่งของเกาหลีต่างลงข่าวการคบกันระหว่างพี่น้องร่วมค่าย 'แทยอน' กับ 'แบคฮยอน' มีเนื้อข่าวดังนี้

     "sm คอนเฟิร์มว่าทั้งสองคบกันจริง โดยเริ่มความสัมพันธ์จากรุ่นพี่-รุ่นน้องที่สนิทกันซึ่งทั้งสองยังอยู่ในช่วงที่เพิ่งเริ่มคบและศึกษากันและกันอยู่ แหล่งข่าวที่พบทั้งสองกล่าวว่า ทั้งสองคบกันมาได้ 4 เดือนแล้วนักข่าวพบการเดทกันของทั้งสองครั้งแรกช่วงที่ exo ซ้อมคอนเสิร์ตแรกของพวกเค้าแทยอนกำลังใจให้สติสอนสิ่งที่ถูกต้องให้แบคฮยอนที่เหน็ดเหนื่อยกับการซ้อมและอัดต่างๆ ใหม่สำหรับคอนเสิร์ตดึกๆ ดื้นๆ (ผลจากการฟ้องร้องของคริส)แทยอนไปรับแบคฮยอนที่หอพาไปยังที่ๆ คาดว่าไม่น่าจะถูกพบและเดทกันในรถแหล่งข่าวพบทั้งสองออกเดทกันเรื่อยๆ ทั้งก่อนและหลังคอนเสิร์ตในวันที่ 26 และ 28 ก่อนที่โซนยอชิแดจะบินไปญี่ปุ่นแบคฮยอนถูกพบแถวๆ หอของแทยอนเช่นกัน คนวงในเปิดเผยว่า แบคฮยอนเลือกแทยอนเป็นผู้หญิงในสเป็กตั้งแต่เริ่มเดบิว และแทยอนคิดว่ามันน่ารักดี ทั้งสองเริ่มแสดงความสนใจกันและกันอย่างจริงจังประมาณช่วงครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว และเริ่มคบกันจริงๆ เมื่อเดือนกุมภาฯ ปีนี้"

via.yuchirian.com

 

     ตอนที่ฉันอ่านข่าวนี้ ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ไอดอลเกาหลีจะคบกัน ในเมื่อพวกเขาก็พบเจอกันตามงานต่างๆ ค่อนข้างบ่อย ฉันไม่เข้าใจชาวเน็ตที่ด่าแทยอน รวมไปถึงแบคฮยอนด้วย พวกเขาจะต่อต้านทำไม ในเมื่อการกระทำของพวกเขาทำให้ศิลปินที่เขารักทุกข์ 'ศิลปินคือของแฟนคลับเท่านั้น' 'พวกเขาดังได้เพราะแฟนคลับ พวกเขาต้องรักแฟนคลับเท่านั้น' 'เราเป็นคนทำให้พวกเขามาถึงจุดนี้' นี่อาจจะเป็นความคิดของพวกเขา ซึ่งเป็นการเดาของฉันเท่านั้น

     ตอนนั้น ฉันยังไม่ได้ชอบแทยอนขนาดยุนอา แต่พอฉันเห็นภาพข้างบน พร้อมกับคำพูดของแทยอน 'ทำไมเธอถึงต้องขอโทษ ในเมื่อเธอก็เป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความรัก' นั่นเป็นความคิดของฉัน บวกกับตอนนั้นดันเกิดเหตุการณ์ที่เจสสิก้าออกจากวง ทำให้ชาวเน็ตที่ไม่ชอบแทยอนอยู่แล้ว โยงเรื่องต่างๆ เข้าหากัน ทั้งที่มันไม่เกี่ยวกันเลย แล้วมาด่าว่าแทยอนเป็นคนผิด

     ช่วงนั้นแทยอนไม่ร่าเริงเลย ถึงแม้เธอจะยิ้ม แต่ตาของเธอมันกลับเศร้า เธอร้องไห้บ่อยมาก ทั้งที่ปกติเธอเป็นคนไม่ค่อยร้องไห้(แข็งนอก อ่อนใน) ฉันสงสารเธอมาก ทำไมความผิด(ที่เธอไม่ผิด) ครั้งนั้นครั้งเดียวถึงมีอิทธิพลขนาดนี้ ตั้งแต่ตอนนั้นที่ฉันเริ่มสนใจผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่แสร้งว่าตัวเองเข้มแข็ง ที่ชื่อว่า 'คิม แทยอน'

 

- Come Back -

     การกลับมาของแทยอน ลีดเดอร์ที่ร่าเริงแห่งSNSD ช่วงการคัมแบคในปีนี้ ทำให้SNSDได้ไปออกรายการวาไรตี้มากมาย เช่น Channel Snsd, Running Man, Weekly Idol เป็นต้น ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของแทยอนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน รวมถึงเมมเบอร์ของSnsdก็บอกว่าแทยอนร่าเริงกว่าแต่ก่อนมาก

     ทั้งยังมีข่าวการเลิกกันระหว่างแทยอนและแบคฮยอน ทำให้คนที่ไม่ชอบคู่นี้ส่วนใหญ่เลิกต่อว่าทั้งสองคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เรื่องหนึ่งสำหรับแทยอน

 

     - I -

เมื่อไม่กี่วันมานี้ หรือจะเจาะจงเลยก็คือวันที่ 6 ที่ผ่านมา แทยอนได้ออก mini album solo ครั้งแรกของเธอ โดยมีเพลงไตเติ้ลชื่อว่า "I" ซึ่งข่าวการโซโล่ของแทยอนฉันได้ยินมานานมาก(เอาจริงๆ ก็ไม่นานมากเท่าไหร่) ทำให้คิดว่าครั้งนี้อาจจะเลื่อนอีกหรือป่าว แต่เมื่อบริษัทต้นสังกัด SM Entertainment ออกมายืนยัน ฉันก็ตื่นเต้นมาก แต่ก็คิดว่า 'แทยอนจะต้องออกงานคนเดียว เจอปัญหาคนเดียวจะเป็นอะไรมั้ย' 'คนจะชอบเพลงหรือป่าว' 'ถ้าผลออกมาไม่ดี จะเครียดมั้ย' ทำให้ฉันทั้งตื่นเต้นและกังวลในเวลาเดียวกัน

 

แต่! สิ่งที่ฉันกังวลกลับตรงกันข้าม

 

     ก่อนเพลงปล่อย 1 ชั่วโมง แทยอนมีการถ่ายทอดสดผ่านทางVapp ทำให้ฉันได้เห็นว่าเธอมีความตั้งใจ และมีความสุขมากที่อัลบั้มจะถูกปล่อย ปกติแทยอนเป็นคนไม่ค่อยพูดมากเท่าไหร่ แต่หน้าตาและดวงตาของเธอกลับสื่อความรู้สึกออกมาได้ชัดเจนมาก เวลาที่เธอโชว์อัลบั้ม โชว์ภาพถ่าย หรือเล่าเรื่องการถ่ายMVที่นิวซีแลนด์ เธอดูมีความสุขมาก โดยเฉพาะตอนที่เธอเปิดเพลงของเธอให้ฟัง ทำให้ฉันอดยิ้มตามไม่ได้จริงๆ

 

- All Kill -

     หลังจากเพลงปล่อยออกมา ก็ขึ้นที่ 1 ชาร์ตของเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เพลงI สามารถทำall killได้ จนตอนนี้ผ่านมาได้ประมาณเกือบ4วัน เพลงก็ยังคงรักษาชาร์ตไว้ได้ดี ทั้งยอดวิวMV และยอดอัลบั้มก็ออกมาดีเกินคาด

     ฉันคิดว่าแทยอนคงกำลังยิ้มอยู่แน่ๆ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อฉันได้อ่านแฟนแอคตอนที่เธออัดเพลง และดูLIVEบนรายการเพลง เธอดูมีความสุขที่ได้ร้องเพลงของเธอ อย่างที่ฉันบอกว่าดวงตาและสีหน้าของเธอแสดงทุกคำพูดของเธอออกมาจริงๆ

.

.

.

.

     สุดท้ายนี้ ฉันอยากขอบคุณแทยอนสำหรับทุกอย่างที่เธอทำ ถึงแม้ฉันอาจจะเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่รู้จักเธออยู่แค่ฝ่ายเดียว เธอไม่รู้จักชื่อฉันด้วยซ้ำ แต่อย่างน้อยเธอก็รู้จักฉันในชื่อ 'โซวอน' ที่เธอเป็นคนตั้งขึ้นมา ขอบคุณที่ร้องเพลงออกมาจากใจด้วยเสียงร้องหวานๆ แต่ทรงพลังของเธอ ขอบคุณที่แคร์ความรู้สึกของพวกเรา ขอบคุณที่อดทนกับเรื่องร้ายๆ ต่างๆ ที่เข้ามา ขอบคุณที่เธอเข้ามาเป็นลีดเดอร์ของSNSD ฉัน...ที่เป็นแค่เด็กมัธยมทั่วไปคนหนึ่ง ฉันอยากบอกคุณว่า ขอบคุณนะคะ ฉันภูมิใจในตัวคุณมากที่อดทนกับปัญหาต่างๆ มาจนถึงวันนี้ ฉันภูมิใจในตัวพี่ค่ะ...TAEYEON UNNIE

 

 

 

by_BM

edit @ 10 Oct 2015 17:09:45 by กาแฟ 6(หก)

Comment

Comment:

Tweet