แคท อ่ะ "แว้บ!" แบบว่ารักอ่ะ
 
     บอกก่อนเลยนะคะว่าเรามาดูหนังเรื่องนี้ไปหลายสัปดาห์แล้ว เลยอาจทำให้จำรายละเอียดไม่ค่อยได้นัก แต่จะรีวิวกว้างๆไว้พยายามไม่สปอยล์คนที่ยังไม่ได้ดูนะคะ (ซึ่งคงดูกันไปหมดแล้ว-_-)
 
     จริงๆแล้วเรากับเพื่อนมาดูเรื่องนี้ด้วยความบังเอิญ หรือจะเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตก็ได้55 วันที่ไปดูกันเป็นวันสอบวันสุดท้ายค่ะ แล้วก็จะปิดเทอมเลยเรากับเพื่อนเลยจะไปเซนฯหาหนังดูกัน ตอนแรกพวกเรากะว่าจะดูเรื่องCinderellaกัน แต่!ปรากฎว่ามันยังไม่เข้าโรง ฝันพังทลายค่ะ เพราะดูtrailerมาแล้วชอบมาก ก็เลยตกลงกันว่าเดี๋ยวค่อยไปดูกันเองก็ได้TT จากนั้น ก็เริ่มปฏิบัติการหาหนังค่ะ เปิดดูtrailerหนังต่างๆที่น่าดู แล้วเพื่อนคนนึงที่เป็นสาวกแมวก็เอาเรื่องนี้มาให้ดู ปรากฏว่าเลือกเรื่องนี้เพราะแมวเลยค่ะ แล้วอีกอย่างนึงที่ทำให้เลือกเรื่องนี้ คือเท่งกับโหน่งค่ะ คิดว่า2คนนี้ต้องทำให้ตลกได้แน่ ไม่น่าผิดหวัง
 
 
     เอาล่ะค่ะ เวิ่นเว้อมาตั้งนานเรามาเข้าเรื่องของหนังกันดีกว่า เนื้อเรื่องคร่าวๆของเรื่องนี้ ประมาณว่าเมโย(ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) นักศึกษาสาวใสสุดมั่นตัดสินใจสมัครเข้าฝึกงานในบริษัทเอเจนซี่โฆษณาของโดด(เท่ง เถิดเทิง) ผู้กำกับมือทองสุดเฮี้ยบ และเฟียต(โหน่งชะชะช่า) ตากล้องเครางามขั้นเทพหุ้นส่วน แต่กลับกลายเป็นว่าเพียงแค่วันแรกเธอก็ดั๊นไปตกหลุมรักมอร์(เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ) พี่เทรนสุดหล่อผู้ช่วยผู้กำกับแมวให้เป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อเลื่อนขั้นเป็นผู้กำกับเต็มตัว พล็อตเรื่องใช้ได้ค่ะ เหมือนชีวิตรักวัยรุ่นทั่วๆไป ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่มากนัก แต่ก็ให้ผ่านค่ะ
 
     เปิดเรื่องมาก็ฮาเลยค่ะ เมื่อเมโยเราแสดงความเปิ่นให้ได้เห็นกัน โดยที่เอาแต่ก้มหน้าตอบlineเพื่อนจนทำให้ขึ้นรถผิด ซึ่งตรงนี้แอบเสียดสีสังคมนิดหน่อยนะคะ แต่ก็นะ เรามาเอาฮาเลยไม่คิดอะไรมาก จากนั้นก็มีฉากแสดงความเปิ่นของเมโยออกมาเรื่อยๆให้เราได้ขำกัน
     ซึ่งมุกของเรื่องนี้ดูธรรมดาแต่เราก็ขำอ่ะ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการทำโฆษณาแต่ละเรื่อง ที่ล้อวงการโฆษณาได้สุดยอด อย่างโฆษณาผ้าอนามัย เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องดราม่าขนาดนั้น แต่ชอบคนที่เล่นฉากนี้มากค่ะ ทำให้เราต้องไปหาเลยว่าเค้าคือใคร? อีกฉากที่เราชอบ คือฉากตอนที่นางเอกใส่ชุดตามแฟนเก่าพระเอกแบบจัดเต็ม คือเราก็งงนะว่านางไม่รู้เหรอว่าเค้าถ่ายทำกันที่ทุ่งนา55 แต่มุกบางครั้ง เรารู้สึกว่าเล่นผิดจังหวะไปหน่อย มันเลยยังไม่ค่อยฮาหรือฮาได้ไม่สุด บางฉากเหมือนบ่นๆกับตัวเองมากกว่า
 
     ต่อมาคือองค์ประกอบสำคัญของเรื่องค่ะ นั่นก็คืออ...แมว!!! ขาดไปไม่ได้ค่ะสำหรับหนังเรื่องนี้ ซึ่งดาวเด่นของเราก็คือจอนนี่นั่นเอง จอนนี่ของเราเริ่ดแม้กระทั่งฉากเปิดตัวค่ะ ขี่เฟอร์รารี่มาเลย55(ผิดๆ) ตอนนี้นี่ขำกันทั้งโรง ใครไม่ขำนี่ไหว้เลย จอนนี่ถือว่าเป็นตัวสร้างสีสันให้เรื่องเลยค่ะ เพราะทั้งน่ารัก แล้วก็ฮาในเวลาเดียวกัน55 แต่อย่างนึงที่เห็นแล้วอดแซะไม่ได้ คือ...หนูหนักเท่าไหร่คะ จ้ำม้ำมากกก แต่ถึงอ้วนก็รักนะ
 
แฟนเพจของจอนนี่ค่ะ : คลิ๊ก (จอนนี่แมวศุภลักษณ์)
 
 
     มาเรื่องจุดพีคของหนังกันดีกว่า คือเรื่องของแฟนเก่ามอร์ ก่อนหน้านั้นจะเล่าย้อนไปตอนที่เมโยรู้เรื่องนี้ ซึ่งตรงนี้ใบเฟิร์นเล่นดีมาก เข้าใจฟีลแอบรักเลย แล้วการพูดออกมาคนเดียวก็สมจริงมาก เพราะเวลาเราอยู่คนเดียวแล้วนั่งอ่านเว็บต่างๆ เราก็ชอบพูดกับตัวเองแบบนี้เหมือนกัน>< ต่อมาเข้าสู่ช่วงดราม่า คือฉากที่ร้านเหล้า ตอนแรกก็ดีๆอยู่ มอร์ทำท่าสนใจเมโยแล้ว แถมยังมีฉากกุ๊กกิ๊กกันอีก แต่พอเจอแฟนเก่าที่มากับแฟนใหม่แล้ว(งงมั้ย) ไม่อยากจะพูดอาละวาดเหมือนหมาเลยค่ะ ตอนนี้นี่เชียร์ให้เมโยเป็นแฟนกับรปภ.เลย55
 
     ช่วงนี้ก็ดราม่ากันไป จะดีกันยังไงก็ไปลุ้นกันเองนะคะ แต่บอกเลยว่าจอนนี่และผองเพื่อนแมวเป็นตัวช่วยสำคัญของ2คนนี้ มาพูดเรื่องสุดท้ายกันดีกว่า คือ...ฉากจบ บอกเลยว่าจบได้อารมณ์ประมาณว่า "ห้ะ! จบแค่นี้อ่ะนะ จิงดิ" คือพระเอกยืนพูดหล่อกับเมโย แล้วก็จบ!! ไอ้พระเอกนางเอกอ่ะยังมโนต่อไปได้ แต่แฟนเก่าพระเอกเนี่ย มาเคลียร์กันก่อน สรุปยังไง พระเอกตัดใจได้จริงมั้ย แฟนเก่านางโผล่มาแล้วก็ทิ้งระเบิดไว้พร้อมกับจากไปTT เห้อ!ไปมโนต่อเองก็ได้
 
 
พร่ำมาตั้งนาน สรุปเรื่องนี้เราให้ 7/10 ค่ะ ไอ้3คะแนนที่หายไปเนี่ย คือ พล็อตดูธรรมดาไปไม่มีอะไรแปลกใหม่ มุกบางมุกยังไม่ค่อยฮาเท่าไหร่ แล้วสุดท้ายคือฉากจบที่พึ่งพูดไป-_-
 
     ก็อยากดูอะไรก็ดูนะคะ ไม่ว่าใครจะบอกว่าอะไรแค่เราดูแล้วชอบก็พอค่ะ วันหลังจะมารีวิว หรือเล่าประสบการณ์อะไรให้ฟังก็ฝากติดตามกันหน่อยนะคะ ยังเป็นมือใหม่exteenค่ะ อันนี้ก็เป็นเรื่องแรกที่ตั้ง ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ
 
 
 
by_BM
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2015-03-25 14:34